VITAMIN SHOP , วิตามิน และ อาหารเสริมVITAMINSHOP
                 Vitamin & Supplement FOR 0 TO 100 YEARS
 
บทความวิตามินวิตามิน :: 333:: บทความ , แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกระทู้ ::14::กระทู้ ,สินค้า และ ริวิวสินค้าสินค้า & รีวิวสินค้า ( วิตามิน , สมุนไพร , อาหารเสริม ) ::552:: รายการ , ตรวจสอบอาหาร ::765 :: ชนิด , thaiherbสมุนไพร ::350 :: ชนิด

สารานุกรมวิตามิน
ปริมาณวิตามิน และ สารอาหารอื่นใน ::  ทุเรียนกวน  ( )
 ทุเรียนกวน :
1
 
2
 
3
 
4
 
5
 
 
 
 
คำบรรยายภาพ
 
คำบรรยายภาพ
 
คำบรรยายภาพ
 
คำบรรยายภาพ
 
คำบรรยายภาพ
คนดู : 832 : ครั้ง | คลิกที่ภาพเล็ก เพื่อขยายภาพได้ | แก้ไขข้อมูล
ความรู้เกี่ยวกับ ทุเรียนกวน  ( )
ชื่อ ::  ทุเรียนกวน  ( )

รายละเอียด

ทุเรียนกวน ทุเรียนเป็นผลไม้ที่นิยมนำมากวน เพราะรสชาติหวาน มัน กลิ่นหอม เนื้อละเอียดเหนียว สีเหลืองสวย ไม่ดำคล้ำ ซึ่งใช้เวลาในการกวนโดยวิธีตามแผนการปรับปรุงพัฒนาโดยการนำเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามาประยุกต์ใช้นั้นใช้เวลากวนประมาณ 3 ชั่วโมง ทุเรียนก็จะมีสีเหลือง เหนียว มันหอม หวานและดูน่ารับประทาน และมีส่วนประกอบในการทำทุเรียนกวนดังนี้คือ เนื้อทุเรียนสุก 10 ส่วน น้ำตาล 2 ส่วน ใช้เวลากวนประมาณ 3 ชั่วโมงประกอบด้วยสารอาหารดังต่อไปนี้คือ »»

"--" คือ ไม่ได้ทำการวิเคราะห์ / tr.คือ trace / Mg คือ Milligrams / Ug คือ Microgram / G คือ กรัม / Kcal คือ Kilocalorie
วิตามินเอ ( Total VitaminA (RE) )
47   Ug / 100 G
เบต้า เคโรทีน ( Betacarotene )
281   Ug / 100 G
วิตามินอี ( VitaminE)
--   Mg / 100 G
วิตามินบี 1 ( Thiamin )
0.21   Mg / 100 G
วิตามินบี 2 ( Riboflavin )
0.72   Mg / 100 G
ไนอะซิน ( Niacin )
3.4   Mg / 100 G
วิตามินซี ( VitaminC )
--   Mg / 100 G
พลังงาน ( Energy )
340   KCAL / 100 G
น้ำ ( Water )
22.8   G / 100 G
โปรตีน ( Protein )
3.2   G / 100 G
ไขมัน ( Fat )
7.5   G / 100 G
คาร์โบไฮเดรต ( Carbohydrate )
64.9   G / 100 G
ใยอาหาร( กาก ) ( Crude/ Dietar )
(2.9)   G / 100 G
เถ้า ( Ash )
1.6   G / 100 G
แคลเซียม ( Calcium )
116   Mg / 100 G
ฟอสฟอรัส ( Phosporus )
44   Mg / 100 G
ธาตุเหล็ก ( Iron )
0.3   Mg / 100 G
( retinol )
--   Ug / 100 G
 

ไม่มี FACE BOOK แสดงความคิดเห็นที่นี่
 
 
Vitamin Encyclepedia
หนังสืออ้างอิง
การดำเนินการวิเคราะห์
การจัดกลุ่มอาหาร
การเก็บตัวอย่าง อาหาร
วิธีวิเคราะห์