VITAMIN SHOP , วิตามิน และ อาหารเสริมVITAMINSHOP
                 Vitamin & Supplement FOR 0 TO 100 YEARS
 
บทความวิตามินวิตามิน :: 333:: บทความ , แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกระทู้ ::14::กระทู้ ,สินค้า และ ริวิวสินค้าสินค้า & รีวิวสินค้า ( วิตามิน , สมุนไพร , อาหารเสริม ) ::552:: รายการ , ตรวจสอบอาหาร ::765 :: ชนิด , thaiherbสมุนไพร ::350 :: ชนิด

สารานุกรมวิตามิน
ปริมาณวิตามิน และ สารอาหารอื่นใน ::  ผักคั่วกลิ้งเนื้อวัว, ภาคใต้  ( )
 ผักคั่วกลิ้งเนื้อวัว, ภาคใต้ :
1
 
2
 
3
 
4
 
5
 
 
 
 
คำบรรยายภาพ
 
คำบรรยายภาพ
 
คำบรรยายภาพ
 
คำบรรยายภาพ
 
คำบรรยายภาพ
คนดู : 832 : ครั้ง | คลิกที่ภาพเล็ก เพื่อขยายภาพได้ | แก้ไขข้อมูล
ความรู้เกี่ยวกับ ผักคั่วกลิ้งเนื้อวัว, ภาคใต้  ( )
ชื่อ ::  ผักคั่วกลิ้งเนื้อวัว, ภาคใต้  ( )

รายละเอียด

ผักคั่วกลิ้งเนื้อวัว, ภาคใต้

 

ภาคใต้

         พื้นที่ติดชายฝั่งทะเล ลักษณะภูมิประเทศเป็นแหลมยื่นลงไปในทะเล ประชากรส่วนใหญ่จึงนิยมทำประมง

          ด้วยเหตุนี้อาหารหลักของภาคใต้จึงเป็นอาหารทะเลสด และนิยมใช้เครื่องเทศในการปรุงอาหาร รสชาติจะเผ็ดร้อน เค็มและเปรี้ยว เช่น แกงไตปลา แกงส้ม และแกงเหลือง เป็นต้น

          อาหารภาคใต้นิยมทานควบคู่กับผักเพื่อช่วยลดความเผ็ดร้อนลง ซึ่งเรียกว่า ผักเหนาะ เช่น มะเขือเปราะ ถั่วฝักยาว ถั่วพู สะตอเป็นต้น

 

ส่วนผสมหลัก
- เนื้อวัว 500 กรัม
- ใบมะกรูดอ่อนหั่นฝอย 5 ใบ
- น้ำมัน 30 กรัม
- ส่วนผสมเครื่องแกง
- ตะไคร้หั่นฝอย 3 ต้น
- กระเทียม 2 หัว
- หอมแดง 5 หัว
- ข่าหั่น 30 กรัม
- ขมิ้นหั่น 15 กรัม
- ใบมะกรูดหั่นฝอย 30 กรัม
- เกลือป่น 7 กรัม
- พริกขี้หนูแห้ง 50 เม็ด
- พริกไทยอ่อน 50 กรัม

วิธีทำ 
วิธีทำเครื่องแกง
- โขลกเครื่องแกงทั้งหมดรวมกันให้ละเอียด
- ล้างเนื้อวัวให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นเล็กบาง
- กระทะตั้งไฟอ่อน ใส่เนื้อลงผัดจนแห้ง ใส่เครื่องแกงลงผัดต่อจนเนื้อเข้าเครื่องดี โรยใบมะกรูด รับประทานพร้อมผักสด เช่น แตงกวา

ประกอบด้วยสารอาหารดังต่อไปนี้คือ »»

"--" คือ ไม่ได้ทำการวิเคราะห์ / tr.คือ trace / Mg คือ Milligrams / Ug คือ Microgram / G คือ กรัม / Kcal คือ Kilocalorie
วิตามินเอ ( Total VitaminA (RE) )
16   Ug / 100 G
เบต้า เคโรทีน ( Betacarotene )
96   Ug / 100 G
วิตามินอี ( VitaminE)
2   Mg / 100 G
วิตามินบี 1 ( Thiamin )
0.08   Mg / 100 G
วิตามินบี 2 ( Riboflavin )
0.22   Mg / 100 G
ไนอะซิน ( Niacin )
3   Mg / 100 G
วิตามินซี ( VitaminC )
--   Mg / 100 G
พลังงาน ( Energy )
154   KCAL / 100 G
น้ำ ( Water )
62.6   G / 100 G
โปรตีน ( Protein )
21.7   G / 100 G
ไขมัน ( Fat )
4.6   G / 100 G
คาร์โบไฮเดรต ( Carbohydrate )
6.3   G / 100 G
ใยอาหาร( กาก ) ( Crude/ Dietar )
--   G / 100 G
เถ้า ( Ash )
4.7   G / 100 G
แคลเซียม ( Calcium )
161   Mg / 100 G
ฟอสฟอรัส ( Phosporus )
190   Mg / 100 G
ธาตุเหล็ก ( Iron )
4.5   Mg / 100 G
( retinol )
0   Ug / 100 G
 

ไม่มี FACE BOOK แสดงความคิดเห็นที่นี่
 
 
Vitamin Encyclepedia
หนังสืออ้างอิง
การดำเนินการวิเคราะห์
การจัดกลุ่มอาหาร
การเก็บตัวอย่าง อาหาร
วิธีวิเคราะห์