VITAMIN SHOP , วิตามิน และ อาหารเสริมVITAMINSHOP
                 Vitamin & Supplement FOR 0 TO 100 YEARS
 
บทความวิตามินวิตามิน :: 333:: บทความ , แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกระทู้ ::14::กระทู้ ,สินค้า และ ริวิวสินค้าสินค้า & รีวิวสินค้า ( วิตามิน , สมุนไพร , อาหารเสริม ) ::552:: รายการ , ตรวจสอบอาหาร ::765 :: ชนิด , thaiherbสมุนไพร ::350 :: ชนิด

สารานุกรมวิตามิน
ปริมาณวิตามิน และ สารอาหารอื่นใน :: กะหล่ำ,ดอก ( cauliflower )
กะหล่ำ,ดอก:cauliflower
1
 
2
 
3
 
4
 
5
 
 
 
 
คำบรรยายภาพ
 
คำบรรยายภาพ
 
คำบรรยายภาพ
 
คำบรรยายภาพ
 
คำบรรยายภาพ
คนดู : 686 : ครั้ง | คลิกที่ภาพเล็ก เพื่อขยายภาพได้ | แก้ไขข้อมูล
ความรู้เกี่ยวกับ กะหล่ำ,ดอก ( cauliflower )
ชื่อ :: กะหล่ำ,ดอก ( cauliflower )

รายละเอียด

กะหล่ำ,ดอก

ประโยชน์ / สรรพคุณของดอกกะหล่ำ (กะหล่ำดอก)


ใช้กินเป็นผักมีสารที่สามารถดึงสารก่อมะเร็ง (carcinogen) ออกจากเซล คือ สารซัลโฟราเฟน ทำให้มีการผลิตเอมไซม์-phase II มากขึ้น ซึ่งสามารถไปลดการผลิตเอ็มไซม์-phase I ที่เป็นอันตราย เพราะเอ็มไซม์ชนิดแรกนี้สามารถไปทำอันตรายต่อสารพันธุกรรมภายในเซล พืชในวงศ์นี้รวมไปถึง บร็อคโคลี คะน้า และกะหล่ำต่าง ๆ

สารประกอบที่พบในดอกกระหล่ำนี้สามารถต้านอนุมูลอิสสระได้ดี

- สารโพแตสเซี่ยมสูงซึ่งช่วยควบคุมการทำงานของหัวใจและความดันโลหิต สารต้านอนุมูลอิสระสูง ต้านการเกิดมะเร็ง
- สารซัลโฟเรเฟน ช่วยเพิ่มปริมาณเอ็มไซม์ที่เป็นหลักในการต่อสู้กับเซลมะเร็งได้ดีมาก ควรกินเป็นประจำจะสามารถช่วยป้องกัน มะเร็งเต้านม และ มะเร็งสำไส้ใหญ่ได้ดี
- กรดโฟลิค ช่วยป้องกัน มะเร็งลำไส้ และ มะเร็งเานม
- สารอินโตลส์ คาดว่าช่วยเสริมภูมิคุ้มกันและต้านมะเร็งบางชนิดได้ดี
- สารอินโดล-3 คาร์ฝึบินอล ช่วยป้องกันมะเร็งเต้านม คั้นเอาแต่น้ำอมช่วยรักษาแผลในปาก กลั้วคอแก้คออักเสบ
- น้ำผักสด ช่วยรักษาแผลเรื้อรัง โรคเรื้อนกวาง หอบหือ (ไม่ควรปรุงให้สุกเกินไปเพราะความร้อนจะไปทำลายคุณสมบัติทางยาได้)

ประกอบด้วยสารอาหารดังต่อไปนี้คือ »»

"--" คือ ไม่ได้ทำการวิเคราะห์ / tr.คือ trace / Mg คือ Milligrams / Ug คือ Microgram / G คือ กรัม / Kcal คือ Kilocalorie
วิตามินเอ ( Total VitaminA (RE) )
2   Ug / 100 G
เบต้า เคโรทีน ( Betacarotene )
15   Ug / 100 G
วิตามินอี ( VitaminE)
--   Mg / 100 G
วิตามินบี 1 ( Thiamin )
0.02   Mg / 100 G
วิตามินบี 2 ( Riboflavin )
0.15   Mg / 100 G
ไนอะซิน ( Niacin )
0.8   Mg / 100 G
วิตามินซี ( VitaminC )
56   Mg / 100 G
พลังงาน ( Energy )
13   KCAL / 100 G
น้ำ ( Water )
96.4   G / 100 G
โปรตีน ( Protein )
1   G / 100 G
ไขมัน ( Fat )
0.1   G / 100 G
คาร์โบไฮเดรต ( Carbohydrate )
2.1   G / 100 G
ใยอาหาร( กาก ) ( Crude/ Dietar )
(0.5)   G / 100 G
เถ้า ( Ash )
0.4   G / 100 G
แคลเซียม ( Calcium )
22   Mg / 100 G
ฟอสฟอรัส ( Phosporus )
23   Mg / 100 G
ธาตุเหล็ก ( Iron )
tr.   Mg / 100 G
( retinol )
--   Ug / 100 G
 

ไม่มี FACE BOOK แสดงความคิดเห็นที่นี่
 
 
Vitamin Encyclepedia
หนังสืออ้างอิง
การดำเนินการวิเคราะห์
การจัดกลุ่มอาหาร
การเก็บตัวอย่าง อาหาร
วิธีวิเคราะห์