VITAMIN SHOP , วิตามิ?แล?อาหารเสริมVITAMINSHOP
                 Vitamin & Supplement FOR 0 TO 100 YEARS
 
Vitamin Name
วิตามินบ?1 ( ไทอะมิ?)
วิตามินบ?2 ( ไรโบฟลาวิน )
วิตามินบ?3 ( ไนอะซิ?, ไนอะซินาไมด์ , กรดนิโคตินิก , นิโคตินาไมด์ )
วิตามินบ?6 ( ไพริด๊อกซิ?)
วิตามินบ?12 ( โคบาบามิ?)
วิตามินบ?13 ( กรดออโรติก )
วิตามินบ?15 ( กรดแพงเกมิ?, ดีเอ็มจี , ไดเมทิลไกลซี?)
วิตามินบ?17 ( เลไทรล?, อะมิกดาลิน , ไนทริโลไซด?)
วิตามิ?เอ?( ไบโอติ?, โคเอนไซม์อาร?)
โคลี?/a>
กรดโฟลิก ( โฟลาซิ?, โฟเล?)
อินอซิทอ?/a>
พาบา ( กรดพาร?แอมิโนเบนโซอิก )
วิตามินบ?5 ( กรดแพนโทเทนิ?, แพทนเทนอ?, แคลเซียมแพนโทเทเนต )
วิตามินซ?( กรดแอสคอร์บิ?)
วิตามินด?( แคลซิเฟอรอ?, ไวออสเตอรอ?, เออร์กอสเตอรอล )
วิตามินอ?( โทโคฟีรอ?/ โทโคไทรอีนอล )
วิตามินเอฟ ( กรดไขมันไม่อิ่มตัว ได้แก่ ไลโนเลอี?, ไลโนเลนิ?, แล?อะราคิโดนิ?)
วิตามินเ?( เมนาไดโอ?)
วิตามินพ?( ซีคอมเพล็กซ์ , ซิตรัสไบโอฟลาโวนอยด์ , รูติ?, เฮสเพอริดิ?)
วิตามินท?/a>
วิตามินย?/a>
วิตามินด?( วิตามินแดด ) วิตามินทั้งหมดที่มีอยู่ในปัจจุบั?/span>
 
วิตามินเ?
          เป็นวิตามินที่ละลายได้ในไขมั?จึงต้องการไขมันและแร่ธาตุในการดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย ร่างกาายสามารถสะสมวิตามินเอได้จึงไม่จำเป็นต้องรับประทานทุกวั?วิตามินเอมีสองรูปคือ วิตามินเอแบบสำเร็จที่เรียกว่?เรตินอ?( พบในอาการที่มาจากสัตว์เท่านั้น ) แล?แบบโปร-วิตามินเ?หรือ เรียกอีกชื่อว่?แคโรที?( พบในอาหารที่มาจากทั้งพืชและสัตว์ ) โดยเบต้าแคโรทีนจะเป็นรูปแบบที่่แนะนำสำหรับวิตามินเ?เนื่องจา?ไม่มีความเสียงต่อการเป็นพิษจากการสะส?ประโยชน์ของวิตามินชนิดนี้คือ ช่ว่ยลดจุดด่างดำที่ผิวหนัง เมื่อใช้ทาบริเวณผิ?จะมีส่วนช่วยในการรักษาสิ?ริ้วรอยตื้??โรคผิวหนังชนิดเป็นตุ่มพุพอ?ทีเกิดจากเชื้อแบคทีเรี?, เสริมสร้างภูมิต้านทานต่อการติดเชื้อในทางเดินหายใ?แหล่งอาหารจากธรรมชาติที่พบมากที่สุดคือ น้ำมันตับปลา แครอ?ตั?ผักเหลื่อง เขียวเข้?ไข?นม ผลิตภัณฑ์จากนม มาร์การี?แล?ผลไม้สีเหลือ?รายละเอียดเพิ่มเติ?»»
วิตามินบ?1 ( ไทอะมิ?)

          เป็นวิตามินที่ละลายได้ในน้? เช่นเดียวกับวิตามินตัวอื่น ๆหากมีอยู่ในร่างกายมากเกินไปจะถูกขับออ?แล? ร่างกายไม่สามารถจะเก็บสะสมไว้ได้จึงต้องได้รับการชดเชยทุกวั?วิตามินบ?1 เป็นวิตามินที่บำรุงระบบประสา?ส่งผลต่อความคิดและการทำงานของสมอ? ส่งเสริมการเจริญเติบโต ช่วยระบบย่อยอาหา?โดยเฉพาะประเภทแป้ง บำรุงความคิดและสติปัญญาให้ดีขึ้น ช่วยให้ระบบระสารทและกล้ามเนื้อ และหัวใจทำงานเป็นปกต?ช่วยบรรเทาอาการเมาเรือ หรือ เมาเครื่องบิ? บรรเทาอาการเจ็บปวดหลังผ่าตัดทำฟั?แหล่งวิตามินบี 1 ในธรรมชาติที่ดีที่สุดคือ บริเวอร์ยิสต?เปลือกข้าวเมล็ดที่ไม่ผ่านการขัดส?โฮลวีต ถั่วเหลือง ไข่แดง รายละเอียดเพิ่มเติ?»»

วิตามินบ?2 ( ไรโบฟลาวิน )

          เป็นวิตามินที่ละลายในน้ำ ถูกดูดซึมง่ายปริมาณที่ถูกขับออกขึ้นกับปริมาณความต้องการของร่างกา?แล? อาจเกิดขึ้นพร้อม?กับการสูญเสียโปรตี?ร่างกายไม่สะสมวิตามินบ?2 เราจึงควรได้รับวิตามินบี 2 อย่างสม่ำเสมอไม่ว่าจะทางอาหารหรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร มีอีกชื่อหนึ่งว่?วิตามินจ?ข้อแตกต่างจากวิตามินบี 1 คือ  วิตามินบ?2 ไม่ถูกทำลายโดยความร้อน ปฏิกิริยาออกซิเดชั่น หรือ กร?แต่ถูกแสงสว่างทำลายได้โดยง่ายเป็นวิตามินที่พบว่าชาวอเมริกันขาดมากที่สุ? ประโยชน์ของวิตามินบี 2 คือช่วยในกระบวนการเจริญเติบโตและเจริญพันธ์ ส่งเสริมสุขภาพผิวพรรณและเล็บ , เส้นผม ช่วยกำจัดอาการเจ็บแสบในปาก ริมฝีปาก แล? ลิ้นช่วยเสริมประสิทธิภาพการมองเห็นและบรรเทาอาการอ่อนล้าของสายต?ช่วย
ลดอาการปวดศรีษะจากไมเกรน แหล่งจากธรรมชาติที่ดีที่สุดคือ?นม ตั?ไต ชี?ผักใบเขียว ปล?ไข่  โยเกิร์ต ถั่ว รายละเอียดเพิ่มเติ?»»

วิตามินบ?3 ( ไนอะซิ?, ไนอะซินาไมด์ , กรดนิโคตินิก , นิโคตินาไมด์ )

           เป็นวิตามินที่ละลายในน้ำหนึ่งในสมาชิกของวิตามินบ? รว?ร่างกายสามารถสร้างไนอะซินขึ้นเองได้โดยใช้กรดแอมิโนทริปโตแฟ?ผู้ที่ร่างกายขาดวิตามินบ? 1 วิตามินบ?2 และวิตามินบี 6 จะไม่สามารถสร้างไนอะซินจากทริปโตแฟนได้ การขาดไนอะซินจะทำให้บุคลิคภาพเปลี่ยนไปในทางที่แย่ลงได้ มีส่วนสำคัญในการสังเคราะห์ฮอร์โมนเพศ และมีความจำเป็นต่อสุขภาพที่ดีของระบบประสาทและการทำงานของสมอง เป็นหนึ่งในวิตามินที่ค่อนข้างเสถียรในอาหาร ทนต่อกระบวนการปรุงอาหารและการเก็บรักษา โดยสูญเสียประสิทธิภาพน้อยมาก พบมากใ?ปล? เนื้อไม่ติดมัน ผลิตภัณฑ์โฮลวี?ตั?จมูกข้าวสาลี ปล?ไข?ถั่วลิสงคั่ว เนื้อขาวจากสัตว์ปี?รายละเอียดเพิ่มเติ?»»

วิตามินบ?6 ( ไพริด๊อกซิ?)

          เป็นวิตามินที่ละลายในน้ำถูกขับออกจากร่างกายภายใน 8 ชั่วโมงหลังรับประทานเข้าไปเช่นเดียวกับวิตามินตัวอื่น ๆร่างกายจึงควรได้รับการทดแทนจากอาหารหรือผลิตภัณฑ์อาหารเสริ? ร่างกายจะต้องการวิตามินบ?6 เพิ่มหากรับประทานอาหารที่มีโปรตีนสูง และร่างกายต้องการวิตามินบี 6 เพื่อเสริมการดูดซึมของวิตามินบ?12 ผลิตภัณฑ์จากนมเป็นแหล่งอาหารที่มีวิตามินบี 6 ค่อนข้างต่?หากวิตามินบี 6 ทำงานร่วมกันกับกรดโฟลิกในการลดระดับกรดแอมิโนที่มีชื่อว่าโฮโมซิสเทอีนในกระแสเลือดส่งผลให้ความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจลดลงอย่างมีนัยสำคั? ป้องกันการเกิดนิ่วในไต ช่วยให้ร่างกายดูดซึมโปรตีนและไขมันได้ดีขึ้? ช่วยส่งเสริมการสร้างกรดนิวคลิอีกที่ชลอกระบวนการชราได? แหล่งอาหารจากธรรมชาติที่ดีที่สุดคื?บริเวอร์ยีสต?รำข้าว จมูกข้าวสาลี ตั?ปล? ถั่วเหลือง ข้าวไม่ขัดสี รายละเอียดเพิ่มเติ?»»

วิตามินบ?12 ( โคบาบามิ?)

          เป็นวิตามินที่ละลายในน้ำและมีประสิทธิภาพที่ดีแม้ปริมาณเพียงเล็กน้อ? มีอีกชื่อหนึ่งที่รู้จักกันคื?“วิตามินแดง” sinv ไชยาโนโคบาลามิน  ไชยาโนโคบาลามิ?
คือรูปแบบทางการค้าของวิตามินบี 12 ที่วางจำหน่ายเป็นวิตามินเสริ?เป็นวิตามินเพียงตัวเดียวที่มีแร่ธาตุที่จำเป็นประกอบอยู? แตกตัวไม่ดีนักในกระเพาะอาหาร ต้องรวมกับแคลเซียมเพื่อดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดีขึ้น ประโยชน์คือสร้างเม็ดเลือดแดงป้องกันโลหิตจา?ช่วยลดระดับกรดแอมิโนโฮโมซิสเทอีน ในกระแสเลือด จึงลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจเสริมสร้างการเจริญเติบโตและช่วยให้เด็กเจริญอาหา? บรรเทาอาหารหงุดหงิ?เพิ่มสมาธิ ความจำและการทรงตัว ช่วยป้องกันมะเร็งที่เกิดจากการสูบบุหรี?ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูกและช่วยป้องกันกระดูกพรุนได? พบได้ในผลิตภัณฑ์ที่เป็นเนื้อสัตว์เป็นหลั?ส่วนอาหารจากพืชไม่มีวิตามินบ?12 ( มีข้อยกเว้นบ้า?)ดังนั้นหากคุณเป็นมังสวิรัติที่ไม่ทานไข้และผลิตภัณฑ์น? คุณควรรับประทานวิตามินบี 12 เสริมอย่างยิ่ง รายละเอียดเพิ่มเติ?»»

วิตามินบ?13 ( กรดออโรติก )

          วิตามินชนิดนี้ไม่มีจำหน่ายในอเมริก? ช่วยในกระบวนการเมแทบอลิซึมหรือการเผาผลาญกรดโฟลิกและวิตามินบี 12 วิตามินชนิดนี้อาจช่วยป้องกันโรคตับบางชนิดและป้องกันการแก่ก่อนวัย ช่วยรักษาโรคมัลติเพิลสเคลอโรซิ? ( เป็นความผิดปกติของประสามส่วนกลาง พบมากในวัยหนุ่มสาว ) พบมากในผักหั? ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากวิตามินบ?13 พบในชื่อ แคลเซียมออโรเท?นอกสหรัฐอเมริก?

วิตามินบ?15 ( กรดแพงเกมิ?, ดีเอ็มจี , ไดเมทิลไกลซี?)

          ละลายในน้ำ แล?เนื่องจากความจำเป็นที่จะต้องรับประทานยังไม่ได้รับการพิสูจน์จึงยังไม่จัดเป็นวิตามินอย่างเป็นทางกา? ทำงานคล้ายวิตามินอ?ในการเป็นสารต้านอนุมูลอิสร?รู้จักในชื่อกรดแพงเกมิ??พบมากในข้าวกล้อง เมล็ดธัญพืชไม่ขัดส? เมล็ดฟักทอ?เมล็ดง?ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือ?เร่งการฟื้นตัวจากความอ่อนเพลีย รักษาอาการเมาค้า?ป้องกันอันตรายจากมลพิษ

วิตามินบ?17 ( เลไทรล?, อะมิกดาลิน , ไนทริโลไซด?)

          นับเป็นเวลาหลายปีที่สารซึ่งประกอบด้วยน้ำตาลสองโมเลกุ? ( เบนซาล-ดีไฮด์และไซยาไนต?) อันมีข้อขัดแย้งมากมายนี้ ถูกเรียกผิดๆ มาตลอดว่?“วิตามิน?บี 17 ซึ่งเป็นคำที่ผิดความหมายเป็นอย่างยิ่?สารนี้สกัดจากเมล็ดเอพริคอต และมีการกล่าวอ้างถึงคุณสมบัติในการควบคุมแลป้องกันมะเร็? แต่สารนี้ในปัจจุบันเป็นสิ่งผิดกฎหมายในพื้นที่ส่วนใหญ่ของสหรัฐอเมริกา

วิตามิ?เอ?( ไบโอติ?, โคเอนไซม์อาร?)

          เป็นวิตามินที่ละลายในน้ำ มีซัลเฟอร์เป็นส่วนประกอบและเป็นหนึ่งในกลุ่มวิตามินบี รว?การสังเคราะห์กรดแอสคอร์บิก ต้องใช้ไบโอตินเป็นตัวช่ว?มีส่วนสำคัญในการเผาผลาญไขมันและโปรตี? แบคทีเรียในลำไส้สังเคราะห์วิตามินชนิดนี้ได?ไข่ดิบลดการดูดซึมของวิตามินนี้?ทำงานร่วมกับวิตามินบ?2 วิตามินบ?6 ไนอะซิ? แล?วิตามินเ?และช่วยในการรักษาสุขภาพผิวพรรณ ข้อด?ช่วยป้องกันผมหงอ?ป้องกันและรักษาโรคเกี่ยวกับหนังศรีษะล้าน บรรเทาอาหารปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ ป้องกันรักษาเล็บเปราะบาง พบมากในตับวั?ไข่แดง แป้งถั่วเหลือง นม เนยถั่?ผู้ชายที่มีผมร่วงพบว่าการรับประทานไบโอตินเสริมช่วยให้ผมอยู่บนศรีษะได้นานขึ้น ไบโอตินทำงานเสริมกับ วิตามินบ?2 วิตามินบ?6 ไนอะซิ?แล?วิตามินเ? เมื่อทำงานร่วมกันจะทำให้ประสิทธิภาพดีขึ้?

โคลี?a name="k" id="k">

          เป็นหนึ่งในวิตามินบี รวมเป็นสารช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญไขมันในร่างกาย ทำงานร่วมกับอินอซิทอ?สมาชิกหนึ่งของวิตามินบีรวม)ในกระบวนการใช้ไขมันและคอเรสเตอรอลของร่างกายเป็นหนึ่งในสารไม่กี่ตัวที่สามาร?br /> ผ่านระบบกรองระหว่างเลือดและสมองซึ่งเป็นระบบที่ปกป้องสมองจากสารหลากหลายในอาหารที่เรารับประทานเข้าไปโคลีนจะตรงเข้าไปยังเซลล์สมองเพื่อผลิตสารเคมีที่ช่วยเรื่องความทรงจำ โคลี?จะช่วยในการกระจายตัวของคอเลสเตอรอล ไม่ให้คอเลสเตอรอลเกาะที่ผนังเส้นเลือดแดงหรือผนังถุงน้ำดี?ช่วยลดการสะสมของคอเลสเตอรอ?ช่วยในการส่งกระแสโดยเฉพาะในสมองส่วนที่ทำหน้าที่ด้านความจ? ช่วยต่อกรกับปัญหาความจำเสื่อมในผู้สูงอาย?( ขนาด 1-5 กรัมต่อวัน )?ช่วยกำจัดสารพิษและยาที่ตกค้างในร่างกาย ทำให้เกิดความรุ้สึกผ่อนคลายช่วยในการรักษาโรคอัลไซเมอร์ พบมากในไข่แด?สมอง หัวใ? ผักใบเขียว ยีสต?ตั?จมูกข้าวสาลี?และปริมาณเล็กน้อยในเลซิทิน ควรรับประทานโคลีนร่วมกับวิตามินบ?อื่น?เสมอ ?

กรดโฟลิก ( โฟลาซิ?, โฟเล?)

          ละลายในน้ำเป็นอีกหนึ่งในตระกูลวิตามินบีรวม?รู้จักกันทั้งในชื่?วิตามิ?บีซี หรือวิตามินเอ็? มีความสำคัญในการสร้างเม็ดเลือดแด? ช่วยลดระดับกรดแอมิโนโฮโมซิสเทอีนในเลือดและลดความเสี่ยงของการเป็นโรคหัวใจ ช่วยในการสร้างน้ำนมมารดาหลังการคลอ? ช่วยป้องกันพยาธิในลำไส้และอาหารเป็นพิษ ช่วยให้ผิวพรรณแลดุสุขภาพดี?ช่วยให้เจริญอาหารหากคุณกำลังอ่อนเพลีย  พบมากในผักสีเขียวใบเข้?แครอ?ตั?ไข่แดง แคนตาลูป ฟักทอง ถั่ว

อินอซิทอ?a name="m" id="m">

          ละลายในน้ำอีกหนึ่งในตระกูลวิตามินบีรวม และเป็นสารที่ช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญไขมัน รวมตัวกับโคลีนกลายเป็นเลซิทิ? ช่วยในการเผาผลาญไขมันและคอเลสเตอรอ?พบว่าเป็นสารอาหารสำคัญในการให้พลังแก? เซลส์สมองเหมือนกับโคลี?นอกจากนี้ยังช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล ช่วยให้เส้นผมมีสุขภาพที่ดี ป้องกันการหลุดร่วง ช่วยปรับการสะสมของไขมันตามส่วนต่าง? ของร่างกาย?พบมากใ?ตั?สมองและหัวใจวั? ลูกเกด ถั่วลิมาแห้ง ถั่วลิสง กะหล่ำปล?

พาบา ( กรดพาร?แอมิโนเบนโซอิก )

          ละลายในน้ำหนึ่งในสมาชิกใหม่ของวิตามินบีรวม ร่างกายของเราสามารถสังเคราะห์ได้ ช่วยในการสร้างกรดโฟลิก แล?มีส่วนสำคัญในการใช้โปรตีนของร่างกา? ช่วยในการดูดซึ?ซึ่งเท่ากับเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของกรดแทนโทเทนิ? วิตามินนี้จ่ะช่วยให้ผิวแลดูมีสุขภาพด?และเนียนนุ่ม ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย ช่วยฟื้นคืนธรรมชาติให้เส้นผม พบมากในตับ ไต ธัญพืชไม่ขัดสี รำข้าว

วิตามินบ?5 ( กรดแพนโทเทนิ?, แพทนเทนอ?, แคลเซียมแพนโทเทเนต )

          ละลายในน้ำอีกหนึ่งในตระกูลวิตามินบีรวม ช่วยในการสร้างเซลล?การเจริญเติบโต และการพัฒนาของระบบประสาทส่วนกลางจำเป็นอย่างยิ่งต่อการทำงานของต่อมหมวกไ? มีความสำคัญต่อการเปลี่ยนไขมันและน้ำตาลให้เป็นพลังงานของร่างกาย สามารถสังเคราะห์ในร่างกายได้โดยแบคทีเรียในลำไส?ประโยชน์คือช่วยในกระบวนการรักษาแผล ต่อสู้กับโรคติดเชื้อต่าง?โดยการช่วยสร้างสารต้านภูมิต้านทา? ลดระดับคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์ พบมากในเนื้อสัตว?ธัญพืชไม่ขัดสี จมูกข้าวสาลี รำข้าว ไต ตับหัวใจ

วิตามินซ?( กรดแอสคอร์บิ?)

           ละลายในน้ำ เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสู?สัตว์ส่วนใหญ่สังเคราะห์วิตามินซีเองได้ แต่มนุษย?ลิ?แล?หนูตะเพาต้องอาศัยวิตามินซีจากอาหารที่รับประทาน มีบทบาทสำคัญในการสร้างคอลลาเจน ซึ่งมีส่วนสำคัญต่อกระบวนการสร้างและซ่อมแซมเซลล์เนื้อเยื่อต่างๆ เหงือก ผนังหลอดเลือ?กระดูกและฟัน ช่วยให้ร่างกายดูดซึมธาตุเหล็กได้ดีขึ้น ถูกใช้หมดไปอย่างรวดเร็วเมื่ออยู่ในภาวะเครียด ป้องกันการเกิดปฏิกิริย? ออกซิเดชันของคอเลสเตอรอล ชนิดไม่ด?ช่วยในการรักษาแผลส? แผลไหม้และอาการเลือดออกตามไรฟันเพิ่มประสิทธิภาพของยาที่ใช้ในการรักษาโรคติดต่อเชื้อทางเดินปัสสาวะ ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือ?ช่วยป้องกันการติดเชื้อไวรั?แล?แบคทีเรีบหลายชนิ? ช่วยต่อต้านการสร้างสารไนไตรซามีน (สารก่อมะเร็ง ) ช่วยในการรักษาและป้องกันหวัด เพิ่มการดูดซึมของธาตุเหล็ก พบมากใ?ผลไม้รสเปรี้ยว ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่  ผักใบเขียว มะเขือเท?แคนตาลูป ดอกกะหล่? มันฝรั่ง พริกไท?รายละเอียดเพิ่มเติ?»»

วิตามินด?( แคลซิเฟอรอ?, ไวออสเตอรอ?, เออร์กอสเตอรอล )

           ละลายในไขมันร่างกายได้รับจากอาหาร หรือแสงแดด?รังสียูวียจากแสงแดดจะทำปฏิกิริยากับน้ำมันที่ผิวหนั? ก่อให้เกิดการสร้างวิตามิ?ซึ่งจะถูกดูดซึมกลับเข้าสู่ร่างกา?วิตามินดีที่ เรารับประทานเข้าไปจะถูกดูดซึ?พร้อมไขมันผ่านทางผนังลำไส้ เข้าสู่ร่างกาย วิตามินด?ส่งเสริมการใช้แคลเซียมและฟอสฟอรั? ซึ่งจำเป็นต่อความแข็งแรงของกระดูกและฟั?รับประทานร่วมกับวิตามินเ?และซ? จะช่วยป้องกันโรคหวัดได?ช่วยในการดูดซึมของวิตามินเ? แหล่งในธรรมชาติคือน้ำมันตับปลา ปลาซาดีน ปลาแซลมอ?แล?ปลาทูน่า รายละเอียดเพิ่มเติ?»»

วิตามินอ?( โทโคฟีรอ?/ โทโคไทรอีนอล )

          ละลายในไขมัน ถูกเก็บสะสมที่ตั?เนื้อเยื่อไขมั?หัวใ?กล้ามเนื้ออัณฑ?มดลู?เลือ?ต่อมหมวกไต ประกอบด้วยสารธรรมชาติสองกลุ่มรวมแปดรูป ?ของแอลฟาโทโคฟีรอ?จัดได้ว่ามีฤทธิ์ทางชีวภาพสูงสุ? ค่าไอย?ที่ระบุไว้ในวิตามินเสริมอาหา?เป็นค่าของแอลฟาโทโคฟีรอล เป็นสารต้านอนุมูลอิสระชั้นเยี่ยม ป้องกันการเกิดออกซิเดชั่นของสารกลุ่มไขมั? ทำงานเฉกเช่นเดียวกับวิตามินเ?ซีลิเนีย?แล?วิตามินซี  ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของวิตามินเอ?วิตามินนี้ช่วยให้แลดูอ่อนกว่าวัย โดยชลอกระบวนการเสื่อมสภาพาของเซลล์ อันเกิดจากปฏิกิริยาออกซิเดชั? ช่วยป้องกันมะเร็งหลายประเภ?ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของมะเร็งเต้านม  พบมากใน จมูกข้าวสาลี ถั่วเหลือง น้ำมันพื?ถั่ว กำหล่ำดาว  ผักใบเขียว ผักข?รายละเอียดเพิ่มเติ?»»

วิตามินเอฟ ( กรดไขมันไม่อิ่มตัว ได้แก่ ไลโนเลอี?, ไลโนเลนิ?, แล?อะราคิโดนิ?)

          ละลายในไขมัน เป็นกรดไขมันไม่อิ่มตัวที่ได้จากการรับประทานอาหาร ยังไม่มีขนาดที่แนะนำให้รับประทานต่อวัน แต?สถาบันวิจัยแห่งชาติของสหรัฐอเมริกา แนะนำว่าอย่างน้อยร้อยล?1?ของแคลลอรี่ที่เรารับประทานในแต่ละวัน ควรมีกรดไขมันไม่อิ่มตัวที่จำเป็นต่อร่างกายประกอบอยู่ด้วย วิตามินนี้ช่วยป้องกันมิให้คอเลสเตอรอลสะสมที่ผนังหลอดเลือ? ช่วยให้ผมและผิวพรรณมีสุขภาพด?ช่วยในเรื่องการเจริญเติบโตแล?สุขภาพโดยรวม โดยกระตุ้นการทำงานของต่อมต่างๆ และทำให้เซลล์ต่างๆ ได้รับแคลเซียม ช่วยต่อสู้กับโรคหัวใ?ช่วยลดน้ำหนั? พบมากในน้ำมันจากพื?ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันรำข้าว นำมันเมล็ดแฟลกซ์ น้ำมันเมล็ดทานตะวั?น้ำมันดอกคำฝอย น้ำมันถั่วเหลือง

วิตามินเ?( เมนาไดโอ?)

          ละลายในไขมัน วิตามินเ?มีสามชนิดคือ เค 1 ( ฟิลโลควิโน?) พบในผักใบเขียว เค 2 ( เมนาควิโนน ) สามารถสร้างขึ้นได้เองโดยแบคทีเรียกลุ่มโพรโบติกในลำไส้ใหญ?แล?เค 3?( ไดไฮโดรฟิลโลควิโนน ) ซึ่งเป็นวิตามินสังเคราะห์  วิตามิ?เค 1 แล?เค 2 ต่างก็มีความสำคัญต่อสุขภาพที่ด?ในแง่ที่แตกต่างกัน  วิตามินเค 3 ก่อให้เกิดอนุมูลอิสระและ ไมได้ทำหน้าที่เป็นวิตามินเคอย่างแท้จริ? แล? ในตัวมันเองไม่จัดว่าเป็นวิตามินที่ดีต่อร่างกายวิตามินี้ช่วยป้องกันเลือดออกภายใ? แล?เลือดไหลไม่หยุ?ป้องกันกระดูกเปราะบา?พบมากในผักใบเขีย?โยเกีร์ต อัลฟัลฟา ไข่แดง น้ำมันดอกคำฝอย

วิตามินพ?( ซีคอมเพล็กซ์ , ซิตรัสไบโอฟลาโวนอยด์ , รูติ?, เฮสเพอริดิ?)

          ละลายในน้ำ ประกอบด้วยซิตริน รูติ?แล?เฮสเพอริดิ?รวมไปถึงฟลาโวนแล?ฟลาโวนอล จำเป็นต่อการทำงานและการดูดซึมของวิตามินซ?มีอีกชื่อหนึ่งว่าตัวควบคุมการทำงานขอ? เส้นเลือดฝอย (ชื่อวิตามินพ?นั้น ย่อมาจาก ?Permeability   )ช่วยวิตามินซ?ในการเพิ่มความแข็งแรงของเนื้อเยื่อที่เกียวพั? ป้องกันไม่ให้วิตามินซีถูกทำลายจากปฏิกิริยา ออกซิเดชั่? เพิ่มความแข็งแรงผนังเส้นเลือดฝอย เสริมภูมิต้านทาน?ป้องกันโรคติดเชื้อ?เพิ่มประสิทธิภาพของวิตามินซี?พบมากในส่วนกากสีขาวของผลไม้รสเปรี้ยวเช่น ส้? มะนา?

วิตามินท?a name="v" id="v">

          มีข้อมูลเกี่ยวกับวิตามินชนิดนี้น้อยมาก ทราบแต่เพียงว่ามันช่วยในกระบวนการแข็งตัวของเลือด แล?สร้างเกล็ดเลือ? ด้วยคุณสมบัตินี้มันจึงมีส่วนสำคัญในการป้องกันและรักษาภาวะเลือดจา?แล?ฮีโมฟีเลีย ยังไม่มาขนาดที่แนะนำให้รับประทานต่อวันอย่างเป็นทางกา? และยังไม่มีจำหน่ายในรูปแบบผลิตภัณฑ์เสริมอาหารตามท้องตลาด วิตามินี้พบได้ในเมล็ดง?แล?ไข่แดง

วิตามินย?a name="w" id="w">

          ข้อมูลของวิตามินยูยิ่งมีน้อยกว่า วิตามินท?มีข้อสันนิษฐานว่ามันมีส่วนสำคัญในการช่วยบำบัดแผลพุพอ? แต่ความเห็นในวงการแพทย์  ยังไม่ตรงกันในประเด็นนี้? วิตามินนี้พบได้ในกะหล่ำปลีดิ?และไม่พบว่ามีอันตรายต่อร่างกาย        

Vitamin Name
ผลิตภัณฑ?วิตามิ?/span>
- - - - - - - - - -- - - - - - - - - - - - - -
เปรียบเทียบวิตามินตามยี่ห้?/span>
- - - - - - - - - - -- - - - - - - - - - - - -
 
 
 
 
There is even a breitling replica website that provides you with rolex replica rewards for accomplishing so, as I am active up with the site. I havenกฏt taken advantage of accomplishing this yet, but Iกฏm actively because it replica watches now that I apperceive how abounding tigers are left.
วิธีชำระเงินในเวบไซต?vitamin.co.th